Giải pháp học trực tuyến E-Learning

Giải pháp học trực tuyến E-Learning

Dạy học trực tuyến (e-learning) đang trở thành một xu thế mới trong quá trình trao quyền tự chủ cho người học. Trong đại dịch Covid-19, e-learning còn là giải pháp tình thế để ngành giáo dục của nhiều quốc gia tiếp tục thực hiện chức năng dạy và học

 • HỌC TRỰC TUYẾN – GIẢI PHÁP TÌNH THẾ HAY XU HƯỚNG TẤT YẾU
Dạy học trực tuyến (e-learning) đang trở thành một xu thế mới trong quá trình trao quyền tự chủ cho người học. Trong đại dịch Covid-19, e-learning còn là giải pháp tình thế để ngành giáo dục của nhiều quốc gia tiếp tục thực hiện chức năng dạy và học
 • HỌC TRỰC TUYẾN – GIẢI PHÁP TÌNH THẾ HAY XU HƯỚNG TẤT YẾU
Dạy học trực tuyến (e-learning) đang trở thành một xu thế mới trong quá trình trao quyền tự chủ cho người học. Trong đại dịch Covid-19, e-learning còn là giải pháp tình thế để ngành giáo dục của nhiều quốc gia tiếp tục thực hiện chức năng dạy và học. Trong thời kì bùng nổ số hóa, Cách mạng 4.0 thì E-learning nhận sự thách thứ lớn trong quá trình chuyển đổi số từ phía người dạy, nó đòi hỏi sự dễ dàng và thuận tiện trong quá trình tiếp thu, học tập và tạo được không khí học tập vui vẻ, sôi nổi cho người học như những lớp học truyền thống. Học trực tuyến là gì?
 • Học trực tuyến (e-learning) là thuật ngữ do nhà giáo dục học người Mỹ Elliott Masie đưa ra tại Hội thảo Công nghệ dạy học (TechLearn) tháng 11/1999. Tại thời điểm đó, thuật ngữ e-learning tương đương với “online learning”, nghĩa là học trực tuyến.
 • Hiện nay thì chúng ta hiểu rằng E-learning là hình thức học ảo với sự hỗ trợ của công nghệ. Noi người học và người dạy có thể tương tác với nhau qua một thiết bị có màn hình được kết nối với Internet nhằm mục đích truyền tải và thu nhận kiến thức mà không phụ thuộc vào thời gian và vị trí địa lý cũng như lựa tuổi và địa vị xã hội.
 • Có thể nói, E-learning là việc Giảng viên sử dụng sự hỗ trợ ứng dụng công nghệ để xây dựng nên bài giảng và nội dung phục vụ cho việc giảng dạy và chủ yếu được thực hiện ngoài phạm vi lớp học truyền thống. Nội dung có thể được chuyển tải trên Internet, hoặc qua các định dạng Media. E-learning cho phép người học hoàn toàn tự chủ, tự quyết định tiến độ học tập, tự học theo hướng dẫn, và có thể tự học qua các phương tiện truyền thông dưới dạng chữ viết, hình ảnh, hình ảnh động video hoặc âm thanh audio. Ngày nay, mọi dự liệu thông tin được lưu trữ trên đám mây, người học được toàn quyền lựa chọn nội dung, thời gian, thời lượng, thiết bị dạy học…So với trước đây, hình thức dạy học trực tuyến trao quyền tự chủ nhiều hơn cho người học. Nhưng cũng dẫn đến tình trạng người học không hoàn toàn chú ý vào quá trình học trực tuyến hay thực hiện đa nhiệm vụ trong qía trình học tập. Do đó, hiệu quả của quá trình học phụ thuộc rất nhiều vào ý chí, sự quyết tâm theo đuổi mục tiêu học tập của người học.
“Công nghệ đào tạo” nhiều ưu điểm vượt trội
 • Học trực tuyến (E-learning) là phương pháp học đã áp dụng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… Tại Mỹ, hàng triệu học sinh phổ thông đăng ký học E-learning và tại nhiều bang ở quốc gia này, trước khi được công nhận tốt nghiệp, mỗi học sinh phải đăng ký học một số môn nhất định tại các lớp học trực tuyến.
 • Còn tại Hàn Quốc, phương thức học E-learning giúp giảm tải chi phí dạy kèm tại các trung tâm luyện thi, qua đó góp phần bình đẳng trong giáo dục. Bên cạnh đó, kênh truyền hình học đường được mở ra cùng với website cung cấp các bài giảng ôn thi đại học miễn phí, thu hút một số lượng rất lớn học sinh tham gia.
 • Và tại Việt Nam hiện nay, phương thức học E-learning đang dần phổ biến với những lợi thế không thể phủ nhận: Không giói hạn về mặt thời gian, không gian, bài học trực quan và có nhiều lựa chọn cho người họ
 • Không thể phủ nhận ưu điểm vượt trội của phương pháp học trực tuyến, đặc biệt trong thời đại phát triển của công nghệ AI- thời đại 4.0 hiện nay. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng học trực tuyến giúp tiết kiệm 50 – 70% chi phí, 40 – 60% thời gian so với cách học truyền thống.
 • Từ thực tế hiện nay, tiết kiệm chi phí hay thời gian, học tập mọi lúc mọi nơi thì E-learning còn dễ dàng tăng hứng thú với người học nhờ những hình ảnh trực quan sinh động, tính tương tác cao mà hình thức học tập này mang lại.
 • Trong khoảng 3 năm trở lại đây, học trực tuyến ngày càng trở thành phát triển hơn và đang dần trở thành xu hướng nhất là trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Tuy rằng trước đây, học trực tuyến ở Việt Nam được nhắc đến như một hình thức học “cực chẳng đã” nhưng định kiến cũng không thể ngăn cản xu hướng của thời đại. Và Đại học Thái Nguyên tự hào là môt trong những trường đầu tiên thực hiện các Chương trình đạo tạo Trực tuyến nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của người học.

* Điều khoản quan trọng và chi tiết ưu đãi:

Đăng ký, Dùng thử miễn phí, Định giá và Thời hạn gia hạn tự động:

  Liên hệ

Lợi ích miễn phí với tính năng tự động gia hạn:

Các điều khoản bổ sung dành riêng cho Dịch vụ giám sát danh tính: